MAIN DELL N4010 – VGA On Cũ Tháo Máy

1.200.000 VNĐ

Thông số kĩ thuật :

Chipset Manufacturer:Intel
Graphics Card Type:Integrated
Brand Name:for DELL
Application:Laptop
Form Factor:ATX
Hard Drive Interface:SATA
Memory Type:DDR3
SB / HT:800 MHz
Model Number:N4010
Part Number:0FH09V FH09V
Board Number:DA0V02MB6E0
Condition:
Almost New
Tested:3D Mark ,Linebench R10,Battery Mark…

Bo mạch chủ laptop là gì ? Chức năng và nhiệm vụ của bo mạch chủ laptop :

– Nói một cách đơn giản, một bo mạch chủ máy vi tính kết nối tất cả các bộ phận khác của nó với nhau. Mọi thứ làm cho máy tính hoạt động, từ CPU đến RAM cho đến đĩa cứng của nó, cắm vào bo mạch chủ. Một bo mạch chủ biến một đống linh kiện thành máy tính.

Sơ đồ bo mạch chủ

1. Ổ cắm CPU (bộ xử lý)
Đây là nơi CPU hoặc bộ xử lý cắm vào. Các máy tính hiện đại đều có các thiết bị làm mát lớn trên đầu CPU, thường bao gồm một khối kim loại có vây và quạt. Ổ cắm được thiết kế cẩn thận để bộ xử lý sẽ chỉ phù hợp với đúng cách xung quanh.

2. Khe cắm RAM (bộ nhớ)

Hầu hết các máy tính để bàn có hai hoặc bốn khe cắm cho RAM. Nhiều khe hơn có nghĩa là bạn có thể lắp được nhiều RAM hơn, tối đa được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ. Trong máy tính xách tay, khe cắm RAM thường là bộ phận duy nhất của bo mạch chủ mà người dùng có thể thay thế.
Các mô-đun RAM dài và mỏng. Các khe cắm có một phần sườn dọc theo đường tương ứng với một notch trên mô-đun RAM, vì vậy mô-đun sẽ chỉ phù hợp với cách đi đúng. Dãy này cũng đảm bảo rằng bạn có thể phù hợp với RAM không tương thích trong một bo mạch, chẳng hạn như mô-đun DDR2 cũ trong bo mạch chủ DDR4 hiện đại.

3. Khe mở rộng

Tất cả các bo mạch chủ đều có âm thanh tích hợp và nhiều CPU có các thành phần đồ họa tích hợp. Tuy nhiên, các PC được xây dựng để chơi game thường có card đồ họa chuyên dụng mạnh mẽ được trang bị khe cắm PCI Express x16 và một số audiophile thích lắp card âm thanh chuyên dụng để cải thiện chất lượng âm thanh

4. Kết nối lưu trữ

Các đầu nối này dành cho đĩa cứng cơ học, thiết bị lưu trữ trạng thái rắn (SSD) và thiết bị lưu trữ quang như đầu ghi DVD.
Có hai loại đầu nối: SATA2 và SATA3 nhanh hơn. SATA2 đủ nhanh cho các ổ đĩa cứng và ổ đĩa quang truyền thống, trong khi SSD cần SATA3 để chạy ở tốc độ tối đa. Các thiết bị SATA2 sẽ hoạt động tốt với các đầu nối SATA3, nhưng các thiết bị SATA3 cắm vào đầu nối SATA2 có thể chạy ở tốc độ giảm.

5. Kết nối đồ họa (màn hình)

Nếu CPU của bạn có đồ họa tích hợp, bạn sẽ sử dụng các đầu nối này để cắm vào màn hình. Nếu bạn có một card đồ họa chuyên dụng (xem Khe cắm mở rộng ở trên), bạn sẽ sử dụng các đầu nối ở mặt sau của nó.
Các bo mạch chủ khác nhau có các đầu nối khác nhau, chẳng hạn như DisplayPort, HDMI, DVI và đôi khi là VGA cũ. Bạn sẽ cần một cổng phù hợp với cổng trên màn hình của mình, nhưng hãy nhớ rằng cổng DVI có thể được sử dụng với màn hình HDMI và ngược lại bằng cách sử dụng các bộ điều hợp giá rẻ .

6. Cổng USB

Hầu như mọi thứ bạn cắm vào máy tính ở bên ngoài, từ bàn phím đến chuột đến máy in, cắm vào cổng USB. Có hai loại USB kích thước đầy đủ mà bạn sẽ quen thuộc: USB2 và USB3. USB3 nhanh hơn nhiều và phù hợp hơn với các thiết bị như đĩa cứng ngoài USB3, nơi tốc độ tăng thêm sẽ thực sự tạo ra sự khác biệt. Hầu hết các bo mạch chủ đều có cả đầu nối USB2 và USB3 và tất cả các thiết bị USB2 và USB3 sẽ hoạt động khi cắm vào một trong hai cổng; chúng có thể hoạt động chậm hơn một chút so với USB2.
Các bo mạch chủ hiện đại giờ cũng đi kèm với USB-C, bạn có thể đọc thêm về hướng dẫn USB-C của chúng tôi.

7. Cổng mạng

Không phải tất cả các máy tính xách tay đều có cổng mạng có dây, nhưng thực tế chúng vẫn được tìm thấy trên tất cả các máy tính để bàn. Đây là nơi bạn cắm cáp Ethernet (mạng) để tạo kết nối có dây, trái ngược với kết nối mạng không dây với bộ định tuyến internet gia đình hoặc mạng văn phòng. Tất cả các bo mạch chủ hiện đại đều có cổng Gigabit Ethernet, còn được gọi là 10/100/1000, có nghĩa là chúng có thể truyền dữ liệu với tốc độ 1.000 megabit / giây (Mbit / s) hoặc tối đa lý thuyết là 125 megabyte mỗi giây (MB / s).

Những lỗi thường gặp ở bo mạch chủ laptop :

Máy tính xách tay bật không lên
Đang chạy bị treo đơ khỏi động lại
Đang sử dụng màn hình bị treo sọc nhòe màu

Nguyên nhân gây lỗi :

Sự dụng sạc laptop không đúng tiêu chuẩn
Linh kiện lâu ngày phát sinh lỗi, lỗi nhà sản xuất
Máy tính để lâu không sủ dụng bị ẩm mốc gây lỗi
Máy tính bị đổ nước chất lỏng.
Quạt tản nhiệt laptop không được vệ sinh, máy nóng dẫn tuổi thọ bo mạch chủ laptop bị giảm.

Hướng dẫn sử dụng tăng độ bền bo mạch chủ :

Thường xuyên sử dụng
Để tránh xa cửa sổ, không nên vừa ăn uống vừa làm việc.
Vệ sinh quạt tản nhiêt laptop thường xuyên .
Sử dụng sạc laptop đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Hướng dẫn tháo lắp bo mạch chủ laptop :

  1. Tắt máy tháo pin và ngắt máy tính xách tay khỏi nguồn điện.
  2. Tháo nắp đậy cơ sở ( vỏ mặt đáy dưới cùng D)
  3. Gỡ bỏ Ram quạt tản nhiệt, pin Cmos
  4. Ngắt kết nối giắc loa màn hình bàn phím camera bàn di chuột.
  5. Tháo ốc vít bảo vệ bo mạch chủ, sau đó nhấc bo mạch chủ ra.

Hướng dẫn mua thanh toán và vận chuyển bo mạch chủ mainboard laptop Mainboard laptop Dell 14R N4010 :

– Nhận Ship hàng Toàn Quốc, thời gian nhận hàng từ 2 ngày – 3 ngày ngay sau khi khách hàngchốt đơn hàng qua điện thoại hoặc website .
– Phí chuyển COD Toàn Quốc từ 30k.
– thay lắp Mainboard laptop Dell 14R N4010 tại cửa hàng Tin Cậy 100.
– Dịch vụ thay Mainboard laptop Dell 14R N4010 tại nhà

Gọi Nhanh